Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) kỷ niệm 15 năm thành lập

Ngày 18/11/2014, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). Tham dự Lễ kỷ niệm có Ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước, Ông Đỗ Việt Dũng–  Phó Vụ trưởng vụ tài chính các Ngân hàng và tổ chức tài chính – Bộ tài chính,  Ông Đoàn Ánh Sáng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP chứng khoán BSC cùng đông đảo khách mời là các đối tác, khách hàng và nhà đầu tư.

Đồng hành và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, BSC vinh dự được đón nhận 3 bằng khen của Bộ Tài chính vào các năm 2005, 2010, 2014. Bên cạnh đó, BSC cũng được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3 vào năm 2011 và nhận giải thưởng Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2014 do tạp chí Alpha South East Asia trao tặng.

Trong 15 năm qua, Công ty CP chứng khoán BSC đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Trong 5 năm đầu thành lập, khi thị trường chứng khoán chưa thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng, các hoạt động chủ yếu diễn ra ở thị trường sơ cấp thì BSC là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện thành công tư vấn cổ phần hóa và tư vấn phát hành, niêm yết cho các doanh nghiệp đầu tiên của thị trường như Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk (VNM), Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ (FPT)… cho đến nay đây vẫn là những mã chứng khoán có thị giá cao. Cũng trong thời gian này, BSC đã thực hiện hàng trăm hợp đồng tư vấn góp phần tạo hàng hóa cho thị trường; đồng thời tích lũy kinh nghiệm xây dựng được một đội ngũ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tài chính.

BSC cũng đã trải qua các giai đoạn phát triển đầy cam go và thử thách của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong giai đoạn những năm 2008-2012, thị trường chứng khoán Việt  Nam rơi vào giai đoạn khủng hoảng. BSC cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự bền bỉ, kiên trì theo đuổi những nền tảng cốt lõi về văn hóa doanh nghiệp và phát triển bền vững, BSC đã từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn, phát triển, biến thách thức thành thời cơ và tiếp tục đạt được những thành quả quan trọng, then chốt.

Cùng với quá trình cổ phần hóa theo chủ trương của Chính Phủ và quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp theo chỉ đạo của BIDV, năm 2011, BSC đã thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán để thể hiện sự cam kết với các nhà đầu tư và tính minh bạch của BSC trong hoạt động.

Trên thị trường sơ cấp, BSC hiện là nhà tư vấn tài chính, thu xếp vốn, nhà môi giới tin cậy cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam. Trong thời gian qua, BSC đã thực hiện tư vấn IPO cho Tập đoàn Dệt may Việt Nam(Vinatex); Tư vấn phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu cho Tập đoàn than và khoảng sản Việt Nam (Vinacomin); Tư vấn phát hành hơn 7.000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); Tư vấn Cổ phần hóa, IPO cho Vietnam Airlines cùng với hai liên danh nhà thầu nước ngoài là Morgan Stanley và Citi Group.

Trên thị trường thứ cấp, BSC tham gia tạo lập thị trường bằng những giao dịch tự doanh và môi giới trái phiếu điển hình cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ có quy mô lớn. Thị phần môi giới trái phiếu của BSC đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên dẫn dầu thị trường năm 2013. Nhờ chú trọng phát triển các dịch vụ tư vấn, phân tích; tạo ra các sản phẩm mới trên nền hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, BSC liên tục tăng trưởng thị phần môi giới cổ phiếu và được xếp vào TOP10 thị phần môi giới cổ phiếu của thị trường.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Đỗ Huy Hoài, Tổng giám đốc BSC phát biểu: “Trong thời gian qua, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán, các Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh, Hà Nội, Trung tâm lưu ký và sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của khách hàng, BSC đã hoạt động thông suốt, an toàn, hiệu quả. Trong thời gian tới, BSC sẽ không ngừng đa dạng các sản phẩm, dịch vụ trên ba mảng hoạt động chính là Ngân hàng đầu tư, môi giới và tự doanh để gia tăng lợi ích cho khách hàng, cổ đông”.

Tác giả:admin

Bài viết liên quan

Bình luận bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những ý kiến gần đây

Chưa có bình luận nào !

Tìm kiếm