Tư vấn kinh doanh

CÂU HỎI ?

Để lại những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp cho bạn.

Tư vấn kinh doanh

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH LÀ GÌ?

Chiến lược kinh doanh là một chiến lược tổng quát về hoạt động kinh doanh của một đơn vị kinh doanh. Trong mô hình doanh nghiệp nhỏ, có duy nhất 1 ngành nghề dịch vụ, chỉ có 1 chiến lược kinh doanh; với mô hình kinh doanh đa ngành, doanh nghiệp có thể có nhiều chiến lược kinh doanh cho từng ngành cụ thể.

Chiến lược kinh doanh xác định các mục tiêu và phương hướng kinh doanh trong trung hạn (2 năm, 3 năm); dài hạn (5 năm) và được quán triệt một cách đầy đủ trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Cũng giống như vai trò chiến lược, chiến lược kinh doanh cũng cần trả lời các câu hỏi về:
1. Mục tiêu kinh doanh của tổ chức (Dài hạn, trung hạn)
2. Phạm vi kinh doanh của tổ chức
3. Phương pháp để đạt được mục tiêu kinh doanh?
4. Nguồn lực nào giúp triển khai chiến lược?
5. Giải pháp đánh giá, giám sát, đo lường chiến lược?

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Những câu hỏi mà nhà tư vấn thường được các anh chị chủ doanh nghiệp hỏi là:
– “Ai là người chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng năm?” ,
– “Kế hoạch kinh doanh có phải là kế hoạch bán hàng hay không?”
– “Trong kế hoạch kinh doanh có những phần gì?”

Hàng năm, thông thường bắt đầu từ cuối tháng 10, giám đốc Kinh doanh là người sẽ chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh năm tiếp theo dựa trên Định hướng Chiến lược kinh doanh dài hạn (thường là 3 năm) đã được Ban Giám đốc (Và/hoặc HĐQT phê chuẩn từ trước cùng với Chiến lược doanh nghiệp).

Triển khai xây dựng chiến lược kinh doanh gồm các nội dung như mô hình dưới đây:

Bước 1: Phân tích tình thế chiến lược của doanh nghiệp
Bước 2: Định hướng chiến lược Kinh doanh
Bước 3: Xây dựng Bản đồ chiến lược
Bước 4: Xây dựng kế hoạch triển khai hàng năm
Bước 5: Tổng kết, đánh giá


GIẢI PHÁP TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Đội ngũ chuyên gia và chuyên viên giàu kinh nghiệm của sẽ làm việc trực tiếp với Ban Lãnh đạo và nhân sự có liên quan của doanh nghiệp để xây dựng bản chiến lược Kinh doanh, giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề còn khúc mắc liên quan đến chiến lược Kinh doanh và xây dựng gói tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp

STTGói tư vấnSự khác nhau
1Tư vấn Quản trị gói cơ bảnChuyên viên thực hiện và chuyên gia thẩm định. Phù hợp với doanh nghiệp Nhỏ và Siêu nhỏ.
2Tư vấn Quản trị gói tiêu chuẩnChuyên gia sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình tư vấn. Phù hợp với mô hình doanh nghiệp cỡ vừa.
3Tư vấn Quản trị gói chuyên nghiệpTổ chuyên gia sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình tư vấn. Giải pháp phù hợp quy mô doanh nghiệp cỡ lớn, dẫn đầu thị trường.

GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP NÀO?

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, tất cả các doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều cần phải xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp với chính doanh nghiệp của mình.

Đặc biệt với các doanh nghiệp đang ở trong tình trạng dưới đây, cần được tư vấn chiến lược kinh doanh NGAY ĐỂ TRÁNH NGUY CƠ BẤT LỢI:

1. Tất cả chiến lược, cách làm đều chỉ ở trong đầu của chủ doanh nghiệp. Nhân sự cấp dưới không có Văn bản hướng dẫn để thực thi mục tiêu. Đây là một trong những vấn đề LỚN, nổi cộm và PHỔ BIẾN ở doanh nghiệp Việt Nam Vừa và Nhỏ. Điều này dẫn đến hệ quả là đội ngũ cấp trung chỉ tập trung vào mục tiêu ngắn hạn (doanh thu tháng/ quý) mà không hề có tầm nhìn xa để thực thi các mục tiêu dài hạn.

2. Doanh nghiệp đã biết quy trình, phương pháp xây dựng chiến lược kinh doanh, tuy nhiên các chiến lược đưa ra không có khả năng thực thi hoặc không phù hợp với mục tiêu; thậm chí bản thân doanh nghiệp cũng tự nhận ra không khả thi.

Lý do: Bộ phận tham gia xây dựng chiến lược chưa có cái nhìn đầy đủ về thị trường, thiếu khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường, xác định giai đoạn của thị trường và các xu hướng, thiếu các số liệu cần thiết để có thể xây dựng nên một bản chiến lược hoàn thiện.

3. Doanh nghiệp muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình hay chuẩn bị tung ra một dòng sản phẩm mới mà chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh này.

4. Doanh nghiệp đã đạt được một số thành công nhất định trong quá trình kinh doanh, nhưng loay hoay chưa thể CẤT CÁNH mà không xác định được nguyên nhân.

 

CÁC DOANH NGHIỆP ĐÃ TƯ VẤN VÀ KẾT QUẢ

Với bề dày lịch sử hơn 17 năm phát triển, Công ty đã phục vụ hơn 5000 lượt khách hàng doanh nghiệp và hàng chục ngàn học viên theo học các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn. Chúng tôi không chỉ tư vấn chiến lược trong ngắn hạn mà với hầu hết khách hàng, Thanhs là đối tác đồng hành trong nhiều năm phát triển.

Một số doanh nghiệp đã tư vấn giai đoạn 2016-2018:

NgànhCông ty
Ngành công nghiệp–     Công ty Hichem Việt Nam
Ngành Dệt may – Thời trang–     Công ty CP Dệt Nam Thanh–     Công ty CP Linh Hoa – thương hiệu Lenlink

–     Công ty CP Ga gối đệm KONA (Việt – Hàn)

Ngành Vàng – Trang sức–     Công ty CP tập đoàn Bảo Tín–     Công ty Skymond – Thương hiệu trang sức Platin Skymond

Công ty TNHH KeySky

 • Mục tiêu:

Việt Nam hiệu được xem là thị trường hấp dẫn cho các thương hiệu bán lẻ trung và cao cấp, trong đó không thể không kể đến các thương hiệu vàng trang sức. Nhu cầu mua sắm trang sức còn xuất phát từ văn hóa “tích trữ vàng” được lưu truyền qua nhiều thế hệ, và đây cũng là nhân tố quan trọng kích thích sự phát triển bền bỉ của ngành trang sức Việt Nam. Khách hàng ngày càng khó tính hơn và nhu cầu về các sản phẩm vàng, trang sức. Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức nói chung và Skymond nói riêng vẫn chưa ổn định, bị ảnh hưởng bởi thời vụ.

Vấn đề cần phải giải quyết đầu tiên là giúp Skymond có được chiến lược kinh doanh phù hợp trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm tiếp theo. Giúp doanh nghiệp có được chiến lược cụ thể trong quá trình mở rộng thị trường và các kế hoạch cho những khoảng thời gian thời vụ.

 • Công việc và kết quả đạt được:

Dự án sử dụng Branstorming để triển khai thực hiện – xây dựng toàn bộ các tài liệu liên quan đến xây dựng chiến lược kinh doanh thông qua quá trình làm việc cùng với Ban lãnh đạo, các bộ phận liên quan. Chuyên gia tư vấn của Thanhs đóng vai trò hướng dẫn phương pháp, gợi ý xây dựng các chỉ số, cung cấp thông tin, thảo luận cùng Ban lãnh đạo, bộ phận liên quan của Skymond để để ra các kết quả cụ thể.

Sau quá trình tư vấn, Skymond đã có chiến lược kinh doanh cụ thể cho giai đoạn phát triển tiếp theo, xác định được các mục tiêu và kế hoạch triển khai cụ thể cho từng giai đoạn.

Chúng ta làm việc như thế nào ?

 • 1. HIỆU QUẢ CAO

  Đội ngũ chuyên gia tư vấn có 12 năm kinh nghiệm.

 • 2. ĐA DẠNG

  Đa dạng về mọi mặt, luôn đưa ra những kiến thức tốt nhất cho khách hàng.

 • 3. TÔN TRỌNG

  Ngoài tư vấn, chúng tôi luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng để có thể tư vấn một cách hợp lý nhất.

 • 4. MINH BẠCH

  Không tư vấn những thứ sai lệch, trái với pháp luật. Luôn tư vấn những thứ tốt nhất cho khách hàng.

 • 5. TOÀN VẸN

  100% tư vấn miễn phí, đảm bảo thông tin khách hàng.